Xin chào bạn! Hơn 1 tháng mình chưa viết bài mới kể từ ngày kết thúc series bán hàng trên eBay cơ bản. Và bây giờ, cũng nhân dịp bắt đầu năm mới 2018, mình sẽ làm tiếp 1 series nữa, đó là Bán hàng trên eBay NÂNG CAO nhé! Trong chuỗi bài viết này, bạn sẽ được Tyzaa giới thiệu, hướng dẫn những tính năng cao cấp hơn mà khi mở rộng quy mô kinh doanh, bạn sẽ phải sử dụng đến.

Tất nhiên, những tính năng nâng cao này để sử dụng bạn sẽ phải trả phí cho eBay. Đó có thể là những khoản phí duy trì cố định hàng tháng, hoặc biến phí theo số lượng sản phẩm bán được… Nhưng đừng quá lo lắng, đối với một người làm kinh doanh. Khi kinh doanh trên eBay phát triển, có doanh thu, có lợi nhuận… thì mọi thứ đều là chuyện nhỏ. Chỉ có lấy vợ nhỏ là chuyện to thôi! 😀

Ok! Đùa vui một chút cho có không khí. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn về eBay Store. Vậy, eBay Store là gì? Lợi ích khi sử dụng eBay Store? Chi phí khi sử dụng eBay Store là bao nhiêu? Khi nào thì bắt đầu sử dụng eBay Store? Và yêu cầu để được sử dụng eBay store là gì?… Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. eBay Store là gì?

Cửa hàng eBay (gọi là eBay Store luôn nhé!) là một trong những tính năng ưu việt của eBay. Đây là nơi mà sellers có thể hiển thị tất cả những sản phẩm của mình đến với khách hàng. eBay Store sẽ hỗ trợ mọi thứ mà sellers cần để phát triển công việc bán hàng trên eBay. Bao gồm những tùy chỉnh cho store và các công cụ kinh doanh mạnh mẽ, dễ sử dụng.

Hiểu một cách đơn giản thì eBay Store như là một cửa hàng offline vậy. Bạn sắp xếp, phân loại hàng hóa và thực hiện các chương trình bán hàng ngay tại cửa hàng. Khi khách hàng vô cửa hàng của bạn, họ sẽ dễ dàng thấy được bạn đang bán những gì? Giá cả ra sao? Và cả các chương trình ưu đãi khi mua sản phẩm nữa. Thật là một tính năng tuyệt với của eBay phải không.

Sellers nào đang bán hàng trên eBay có Store?

Việc này rất dễ nhận biết, hầu hết sellers muốn kinh doanh trên eBay lâu dài đều sử dụng Store. Bạn chỉ cần tìm bất kỳ một sản phẩm nào, và nhìn vào khung thông tin người bán. Sellers nào có biểu tượng cánh cửa màu xanh, thì sellers đó có Store. Ví dụ hình dưới mình tìm sản phẩm với từ khóa là “ring for men” và chọn xem sản phẩm đầu tiên luôn.

ebay store

Tại trang thông tin sản phẩm, bạn nhìn sang khung bên phải, đây là nơi hiện thị thông tin sellers. Nếu sellers có store thì bạn sẽ thấy biểu tượng cánh cửa màu xanh nhỏ như trong hình. Click vào đó bạn sẽ được chuyển đến trang store của sellers này.

Khi vào store, bạn sẽ được thấy tất cả các sản phẩm mà sellers đang bán. Và tất nhiên, sản phẩm đã được sellers sắp xếp theo từng danh mục cụ thể, rất dễ dàng cho việc tìm kiếm của khách hàng.

2. Lợi ích khi sử dụng eBay Store

Thứ nhất: Tiết kiệm chi phí

Trong kinh doanh, thì bài toán về doanh thu – chi phí – lợi nhuận luôn được ưu tiên số 1. eBay Store là giải pháp tốt giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí bán hàng trên eBay. Bao gồm cả Listing fees (phí đăng bán sản phẩm – thu khi đăng sản phẩm lên bán hàng trên eBay) và Final Value Fees (phí giá trị cuối cùng – thu khi sản phẩm được bán thành công).

Khi sử dụng eBay Store, các khoản chi phí sẽ được giảm đi rất nhiều. Mức độ giảm phụ thuộc vào gói store mà bạn đăng ký sử dụng. Hãy cùng mình làm một bài toán về tiết kiệm chi phí khi sử dụng gói store thấp nhất (gói Basic Store) khi bán 1000 sản phẩm mỗi tháng với giá $10/sản phẩm nhé:

– Đối với Sellers không sử dụng store:

          + Listing fees: 1000 item x $0.3 – 50 item x $0.3 = $285 (miễn phí listing 50 item/tháng)

          + Final value fees: 1000 item x $10/item x 10% = $1000

          + Phí Store: $0 (không sử dụng store)

          => Tổng chi phí: $285 + $1000 + $0 = $1285.

– Đối với Sellers sử dụng store gói thấp nhất (Basic):

+ Listing fees: 1000 item x $0.3 – 250 item x $0.3 = $225 (miễn phí listing 250 item/tháng).

          + Final value fees: 1000 item x $10/item x 3.5% = $350 (từng categories có mức phí khác nhau, lấy ở mức % thấp nhất).

          + Phí Store: $19.95/tháng.

          => Tổng chi phí: $225 + $350 + $19.95 = $594.95

Rõ ràng là khi sử dụng store, sellers đã tiết kiệm được hơn ½ chi phí hàng tháng. Đó là mới chỉ sử dụng gói store cơ bản (gói Basic).

Thứ hai: Các lợi ích đặc biệt của Store

Ngoài việc tiết kiệm chi phí ra, khi sử dụng eBay Store bạn còn nhận được các lợi ích như:

 • Giảm giá khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của eBay.
 • Tặng coupon giảm giá khi chạy các chiến dịch quảng cáo trên eBay.
 • Được tham gia các event tặng thưởng dành cho các Top Rated sellers.

Thứ ba: Xây dựng thương hiệu riêng

Với eBay Store, sellers có thể xây dựng thương hiệu trên eBay của mình. Khi có thương hiệu riêng, Store của sellers đó có cơ hội được hiển thị ngay tại trang chủ (home page) của eBay. Nơi mà có hàng chục triệu khách hàng truy cập mỗi ngày. Đây chính là cơ hội để tiếp cận một lượng lớn khách hàng.

Bên cạnh đó, cũng có thêm một tính năng ưu việt nữa khi sử dụng store. Đó là sellers được tối ưu đường dẫn đến store của seller trên eBay. Chẳng hạn như:

www.store.ebay.com/yourstorename

Với một đường dẫn ngắn gọn, dễ nhớ. Sellers có thể dễ dàng gửi cho khách hàng của mình ở các kênh bán hàng. Điều hướng khách hàng đến với store và thực hiện các hoạt động chăm sóc, bán hàng.

Ngoài ra, sellers cũng có thể thiết lập 4 sản phẩm nổi bật ngay tại trang chủ store của sellers. Điều này giúp sellers có thể quảng bá những sản phẩm tốt, chất lượng nhất đến với khách hàng.

Và còn rất nhiều những tính năng, lợi ích khác nữa mà chỉ những sellers sử dụng eBay Store mới nhận được. Trong khuôn khổ bài viết, mình chỉ giới thiệu một số tính năng chính.

3. Chi phí khi sử dụng eBay Store

Phí sử dụng Store trên eBay rất rẻ, không đáng kể so với những lợi ích mà nó mang lại. Khi đăng ký sử dụng store trên eBay, có 3 gói để sellers chọn lựa. Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu sellers sẽ chọn gói phù hợp:

 • Basic: $24.95/tháng – Thanh toán theo năm: $19.95/tháng
 • Premium: $74.95/tháng – Thanh toán theo năm: $59.95/tháng
 • Anchor: $349.95/tháng – Thanh toán theo năm: $299.95/tháng

Chi tiết về phí store trên eBay và các tính năng của từng gói, bạn xem hình dưới:

4. Khi nào nên sử dụng eBay store

Với những lợi ích tuyệt vời nhận được khi mở store trên eBay. Thì rõ ràng, bạn nên mở store càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mở store một cách dễ dàng được.

5. Yêu cầu khi mở store

Để mở store trên eBay, tài khoản của bạn cần đạt đủ các yêu cầu:

 • Có tài khoản bán hàng trên eBay – eBay sellers account.
 • Có tài khoản Paypal đã verify.
 • Hiệu suất bán hàng của tài khoản bán hàng trên eBay phải đạt mức trên tiêu chuẩn .

Lưu ý: Đối với gói store Basic, sellers chỉ cần đạt 2 yêu cầu là có tài khoản bán hàng trên eBay và tài khoản Paypal đã verify. Nhưng nếu muốn sử dụng gói store Premium hay Anchor thì cần phải đạt đủ cả 3 yêu cầu trên.

6. Hướng dẫn mở store trên eBay

Việc mở store trên eBay khá đơn giản, chỉ vài thao tác là xong. Đầu tiên, truy cập vào tài khoản eBay, tại My eBay bạn chọn Selling.

Tiếp theo, chọn Account để truy cập Dashboard của Seller

Tại khung Dashboard bên trái. Bạn click Subscriptions

Tại đây bạn sẽ thấy mục eBay Stores. Chọn gói store sẽ sử dụng và click Subscribe là xong!

7. Làm dropshipping có mở store trên eBay được không?

Dropshipping là gì? Hiểu đơn giản là lấy sản phẩm ở một nơi với giá thấp và bán lại với giá cao hơn. Dropshipping là điều tất yếu, hiện diện ở mọi nơi, mọi ngóc ngách, mọi lĩnh vực. eBay không cấm sellers bán hàng trên eBay với mô hình dropshipping. Mặt khác, eBay còn khuyến khích sellers nữa.

Chính vì vậy, dù cho bạn có hàng tồn kho hoặc bán hàng trên eBay với hình thức dropshipping thì vẫn có thể mở store bình thường. Chỉ cần bạn cung cấp sản phẩm chất lượng cho khách hàng, chăm sóc khách hàng tốt, giữ hiệu suất bán hàng trên mức cơ bản thì bất cứ lúc nào cũng có thể mở store.

Lời kết!

Khi bạn đã thực sự bán hàng trên eBay, bắt đầu có doanh thu, có lợi nhuận. Đặc biệt là khi bạn muốn mở rộng quy mô công việc kinh doanh trên eBay thì việc mở một store trên eBay là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Nếu giới hạn bán hàng của tài khoản eBay của bạn trên 50 thì bạn đã có thể tính đến chuyện thiết lập một store được rồi.

Với kinh nghiệm bán hàng trên eBay hiệu quả qua nhiều năm của Tyzaa. Thì chỉ riêng khoảng phí Listing và phí giá trị cuối cùng nếu là một sellers binh thường thì nó quá đắt đỏ, lợi nhuận thu về sau khi bán sản phẩm thành công sẽ chẳng còn bao nhiêu. Do đó, việc tiết kiệm hơn ½ các khoảng phí này sẽ là bước đột phá cho lợi nhuận của bạn.

Chúc bạn một năm 2018 an khang – thịnh vượng!

194 Comments

 1. Leilani Bingaman

  Hi

  My compliments for you beautiful website what you have.
  I had visited your website last month to order, but unfortunately I did not have enough money to buy it,
  but today because I had enough money, I wanted to order it from you,
  but I can not find the product anymore in you shop, it looks like this on this blog https://bit.ly/Powertoolsblog i can order it from someone else,
  but would like to buy it from you, I hope you will sell the product again soon, mail me if you are going to sell it again, I’ll wait

  Greetings

  Reply
 2. A dog’s face can very easily give away their guilt. It doesn’t help when they are standing directly in front of the mess they just created. But admit it, you stay mad for about 10 seconds and then you have to laugh at the situation standing before you.

  Reply
 3. If your child develops a rash or irritation on his body for no apparent reason, it could be irritating substances present on new clothing worn without washing. For children with sensitive skin, the American Academy of Pediatrics (AAP) recommends washing new clothing and towels before using them.

  Reply
 4. On Friday, the White House honored the first lady with a tribute on Twitter. “Happy Birthday, @FLOTUS!” the post was captioned along with an image of Mrs. Trump sitting alone on a sofa during a bilateral meeting between Donald Trump and Czech Prime Minister Andrej Babis in the Oval Office.

  Reply
 5. I have been browsing on-line greater than 3 hours these days,
  yet I never found any interesting article like yours.

  It is pretty price sufficient for me. In my view, if all
  web owners and bloggers made just right content as you
  probably did, the web will likely be much more
  helpful than ever before.

  Reply
 6. Swayze gained me over approximately Nick yelping, you do
  not pick up a girl who just set basics within your area!” and
  Swayzeis I’m-gonna-eliminate-you a reaction to the guide villain informing him,
  I used to fuck people such as you in prison.” Road House was the Tim Raines
  of activity shows — positively a Hall of Famer, solely nobody realized it at the time.

  Reply
 7. I’ve been browsing online more than 3 hours today,
  yet I never found any interesting article like yours. It is
  pretty worth enough for me. In my opinion, if all website owners and bloggers made good
  content as you did, the web will be a lot more useful
  than ever before.

  Reply
 8. I’ll right away grasp your rss as I can’t find your email subscription link or e-newsletter service.
  Do you’ve any? Please let me know in order that I could subscribe.
  Thanks.

  Reply
 9. Woah! I’m really loving the template/theme of this
  site. It’s simple, yet effective. A lot of times it’s tough to get that “perfect balance”
  between usability and visual appeal. I must say you have done
  a amazing job with this. Additionally, the blog loads extremely fast for me on Firefox.
  Exceptional Blog!

  Reply
 10. Hello would you mind sharing which blog platform you’re using?

  I’m looking to start my own blog in the near future but I’m having a tough time
  deciding between BlogEngine/Wordpress/B2evolution and Drupal.
  The reason I ask is because your design and style seems different then most blogs and I’m looking for something completely
  unique. P.S Apologies for being off-topic but I had to ask!

  Reply
 11. I’ve been surfing online more than three hours these days, yet
  I never found any fascinating article like yours. It is pretty worth enough for me.

  In my view, if all site owners and bloggers
  made good content material as you probably did, the net will likely be much
  more helpful than ever before.

  Reply
 12. I have learned a number of important things as a result of your post. I would also like to say that there may be a situation in which you will have a loan and don’t need a co-signer such as a Fed Student Aid Loan. But when you are getting financing through a regular lender then you need to be ready to have a co-signer ready to make it easier for you. The lenders will probably base their own decision over a few components but the greatest will be your credit rating. There are some lenders that will furthermore look at your work history and decide based on that but in many cases it will be based on on your scores.

  Reply
 13. It’s appropriate time to make some plans for the longer term and it is time to
  be happy. I have read this post and if I may I want to suggest you some fascinating issues
  or tips. Perhaps you could write next articles regarding this article.
  I want to learn even more things approximately it!

  Reply
 14. Howdy would you mind letting me know which web host you’re utilizing?
  I’ve loaded your blog in 3 different internet browsers and I
  must say this blog loads a lot faster then most. Can you
  recommend a good internet hosting provider at a honest price?
  Thanks, I appreciate it!

  Reply
 15. I’ve been browsing online more than 4 hours today, yet I never found any interesting article like yours.
  It’s pretty worth enough for me. In my opinion, if all web owners and bloggers made good content as you did,
  the net will be a lot more useful than ever before.

  Reply
 16. May I just say what a comfort to discover somebody that
  actually understands what they’re discussing on the web.
  You definitely understand how to bring a problem to light and make it important.
  More people must check this out and understand this side of your story.
  I was surprised that you’re not more popular since you certainly possess the gift.

  Reply
 17. It’s in reality a nice and helpful piece of info.
  I’m satisfied that you just shared this helpful information with us.
  Please keep us informed like this. Thanks for sharing.

  Reply
 18. At contributing McDonald’s restaurants nationwide along with available at stores including Safeway,
  Kroger, Massive SuperValu, Kohls, Ahold, and Food Lion these giftcards can be bought.

  Reply
 19. That is really fascinating, You are an overly skilled blogger. I’ve joined your feed and look forward to in the hunt for more of your great post. Also, I’ve shared your site in my social networks!

  Reply
 20. I’ll immediately grab your rss feed as I can’t find your email subscription hyperlink or newsletter
  service. Do you have any? Kindly let me realize in order that I could subscribe.
  Thanks.

  Reply
 21. Everyone loves what you guys are usually up too. This type of clever work
  and exposure! Keep up the fantastic works guys I’ve incorporated you guys
  to my own blogroll.

  Reply
 22. Hi, I do think this is a great web site. I stumbledupon it 😉 I may return once again since i have book marked it.
  Money and freedom is the best way to change, may you be rich and continue to guide others.

  Reply
 23. It’s appropriate time to make some plans for the future and it is time to be happy.
  I have read this post and if I could I desire to suggest you
  few interesting things or advice. Maybe you can write next
  articles referring to this article. I desire to
  read more things about it!

  Reply
 24. While the secret and even the screen photographs might lead
  many to imagine that is actually a Pokemon enviornment type sport, that is not even remotely true – It’s a cell port
  of their board recreation that entails gathering figures and spinning arrows.

  Reply
 25. Great website. Plenty of helpful info here. I’m sending it to several friends ans additionally sharing in delicious. And obviously, thank you in your sweat!

  Reply
 26. That is very interesting, You’re an overly skilled blogger.
  I’ve joined your feed and look ahead to in search of
  more of your great post. Additionally, I have shared your web site in my social networks

  Reply
 27. I will immediately grab your rss feed as I can’t find your email subscription link or e-newsletter service.
  Do you’ve any? Please permit me realize in order that I may subscribe.
  Thanks.

  Reply
 28. I love what you guys are usually up too. This sort of clever work and reporting!

  Keep up the excellent works guys I’ve incorporated you guys to my own blogroll.

  Reply
 29. An added important component is that if you are a senior, travel insurance pertaining to pensioners is something you should really consider. The mature you are, the more at risk you’re for allowing something poor happen to you while in foreign countries. If you are definitely not covered by some comprehensive insurance policy, you could have several serious challenges. Thanks for expressing your suggestions on this web site.

  Reply
 30. Everyone loves what you guys are usually up too. This type of clever work and coverage!

  Keep up the good works guys I’ve included you guys to our blogroll.

  Reply
 31. It is appropriate time to make some plans for the long run and it is time to be happy.
  I have learn this publish and if I may just
  I want to counsel you some interesting things or advice.
  Maybe you can write next articles relating to this article.
  I want to read more things approximately it!

  Reply
 32. Pretty part of content. I simply stumbled upon your blog
  and in accession capital to say that I get actually enjoyed account your
  blog posts. Anyway I’ll be subscribing to your feeds or even I fulfillment you get right of entry to constantly quickly.

  Reply

Post Comment