Chào mừng quay trở lại với Tyzaa.com – blog có chủ đề về kinh doanh trên eBay, bán hàng trên eBay. Nơi cập nhật những kiến thức, tin tức xoay quanh việc xây dựng một công việc kinh doanh trực tuyến.

Và ở bài viết này, Tyzaa sẽ viết về chủ đề eBay Selling Limits. Hay còn được hiểu là “giới hạn bán hàng của eBay”. Vậy, giới hạn bán hàng eBay là gì? Tại sao lại có giới hạn bán hàng eBay? Giới hạn bán hàng của mỗi người bán là bao nhiêu? Làm sao để nâng giới hạn bán hàng trên eBay?… và nhiều câu hỏi, thắc mắc của mọi người xoay quanh chủ đề này. Tất cả sẽ được giải đáp ngay tại đây, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Hướng dẫn liên quan

Ebay selling limits

1. eBay selling limits là gì?

Ebay Selling Limits hay còn gọi là giới hạn bán hàng eBay, thường gọi tắt là Selling Limits. Giới hạn bán hàng eBay hiểu đơn giản là những giới hạn mà eBay áp dụng cho mỗi tài khoản người bán trên các sàn thương mại điện tử của eBay. Đặc biệt là đối với những tài khoản mới.

Đối với mỗi tài khoản bán hàng trên eBay, sẽ có các giới hạn:

 • Số sản phẩm được bán tối đa mỗi tháng.
 • Doanh thu bán hàng mỗi tháng.
 • Danh mục sản phẩm được phép bán hàng trên eBay.

Tất cả những tài khoản bán hàng trên eBay đều bị áp dụng những giới hạn này. Đặc biệt là đối với những tài khoản mới, các giới hạn này thường rất hạn chế, họ chỉ được phép bán một số lượng nhỏ sản phẩm nhất định. Khi độ uy tín của họ với eBay tăng lên, nhận được nhiều phản hồi tốt của khách hàng về sản phẩm thì các giới hạn này cũng sẽ được nâng lên dần dần theo thời gian.

2. Tại sao lại có các giới hạn này?

eBay là tập đoàn lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử được thành lập từ năm 1995 đến nay. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, giờ đây cái tên eBay đã trở thành một biểu tượng, một thương hiệu có tiếng tăm trên toàn thế giới. Tại eBay có đến hàng triệu người bán và hàng trăm triệu người mua đến từ nhiều quốc gia.

Với số lượng người bán đông đảo hiện có và không ngừng gia tăng nhanh chóng mỗi ngày. eBay đã đưa ra các giới hạn về bán hàng như là một phương thức để kiếm soát những người bán trên nền tảng của họ, nhằm khuyến khích các sellers xây dựng hình ảnh, uy tín thương hiệu và phát triển quy mô doanh nghiệp dần dần trước khi có thể bán được nhiều sản phẩm đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng, eBay không muốn các sellers mang những sản phẩm/dịch vụ kém chất lượng và bày bán một cách tràn lan trên website của eBay. Điều này sẽ gây tâm lý hoang mang cho khách hàng, ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn mua sắm sản phẩm trên các website thương mại điện tử, và quan trọng nhất… nó ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu eBay.

Cũng rất dễ hiểu phải không? Nếu là bạn, bạn có muốn mua hàng tại website mà chất lượng sản phẩm/dịch vụ không được kiểm soát?

3. Giới hạn của mỗi tài khoản là bao nhiêu?

Có 2 giới hạn mà bạn cần biết là “số lượng sản phẩm” và “doanh thu” tối đa mỗi tháng. Đối với mỗi tài khoản bán hàng mới thì giới hạn này rất thấp, thông thường sẽ là:

 • 10 sản phẩm.
 • $500 – $1000 tùy thuộc quốc gia của tài khoản.

Lưu ý:

 • eBay áp dụng cả 2 giới hạn này cho mỗi tài khoản, tùy thuộc vào giới hạn nào đến trước. Ví dụ như bạn bán sản phẩm có giá là $40 thì khi bán 10 sản phẩm (đạt giới hạn tối đa) thì sẽ không tiếp tục bán nữa cho đến hết tháng, mặc dù doanh thu 10 sản phẩm đó mới chỉ đạt $400. Ngược lại, tương tự với giới hạn về doanh thu.
 • Giới hạn ban đầu có thể khác nhau dựa trên quốc gia của tài khoản, loại tài khoản đăng ký.

4. Tăng giới hạn bán hàng (selling limits) như thế nào?

Một câu hỏi thật là “giật tít” phải không? Đây là câu hỏi mà hầu hết mọi người đều đặt ra trong những buổi trò chuyện cùng Tyzaa.

Nhưng… sự thật luôn phũ phàng, kinh doanh – kiếm tiền chưa bao giờ là việc dễ dàng. Không một tài khoản bán hàng trên eBay nào mới thành lập mà được tăng limits như vũ bão cả. Nếu có bất kỳ một ai nói với bạn rằng, họ vừa lập một tài khoản và bắt đầu bán hàng chỉ 1 vài tháng, mà đã bán được hàng ngàn items (sản phẩm) hay đạt doanh thu hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn USD. Tin mình đi, họ đang nói dối đấy, bạn hãy im lặng, cười thầm và cho qua chuyện này nhé! Vì dù bạn có nói gì đi chăng nữa, họ vẫn sẽ tìm lý do để bào chữa thôi. Trong một cuộc tranh luận, không bao giờ có người thắng và kẻ thua mà :D.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ, mình sẽ nói ở cách 2 ngay dưới đây.

Bạn hãy biết quá trình để tăng selling limits sẽ được thể hiện qua 2 cách:

Cách thứ 1: Tăng tự nhiên

Là phương án mình luôn luôn dùng mặc dù đây là con đường lâu nhất nhưng lại bền vững, an toàn và hiệu quả nhất. Bạn không cần làm gì cả, chỉ cần bán hàng thật tốt, cung cấp sản phẩm tốt cho khách hàng, nhận những phản hồi tốt (feedback) từ khách hàng đã mua sản phẩm. Khi đó, eBay sẽ tự động tăng giới hạn bán hàng mỗi tháng cho bạn.

Cách thứ 2: Chủ động yêu cầu eBay

Bạn có thể chủ động yêu cầu eBay tăng giới hạn bán hàng bằng cách liên hệ với eBay như:

 • Gửi yêu cầu trong mục Selling Dashboard của tài khoản eBay.
 • Chat với support và yêu cầu hỗ trợ tăng hạn mức bán hàng.
 • Gọi điện trực tiếp lên tổng đài support của eBay và nói muốn tăng hạn mức.

Lúc này bạn sẽ được eBay hỏi thăm và yêu cầu cung cấp các giấy tờ chứng minh business. Chẳng hạn như giấy phép kinh doanh, nguồn gốc sản phẩm, giấy phép bán sản phẩm (nếu bạn mua với giá sỉ rồi bán lại với giả lẻ), tracking numbers (mã bưu điện chuyển hàng),… và nhiều giấy tờ khác nữa.

Nếu cung cấp đủ các thông tin mà eBay yêu cầu thì bạn sẽ được họ nâng limits rất nhanh. Nhưng mình biết chắc, phần lớn những người mới bắt đầu đều sẽ không có. Trừ trường hợp bạn đã kinh doanh sẵng, hoặc có các mối quan hệ tốt để nhờ vả mà thôi. Đây chính là trường hợp ngoại lệ mà mình nhắc đến lúc nãy đấy!

5. Khi nào thì giới hạn bán hàng (selling limits) được tăng?

Có một yếu tố mà Tyzaa từng nhắc tới trong bài viết Các thuật ngữ thường gặp khi bán hàng trên eBay. Đó chính là Seller performance (hay còn gọi là hiệu suất bán hàng). eBay chắc chắn sẽ dựa vào yếu tố này để quyết định có nâng hạn mức bán hàng hay không. Yếu tố này được phân thành 3 mức:

 • Top Rated Seller: Mức độ cao nhất, sẽ nhận được các ưu đãi khi đạt được.
 • Above standard: Trên tiêu chuẩn
 • Below standard: Dưới tiêu chuẩn

Bạn cũng cần biết có nhiều tiêu chí để phân loại hiệu suất của những người bán hàng trên eBay. Có thể nhắc đến như: số lượng items bán được, doanh thu bán được, tốc độ bán. Quan trọng nhất đó là feedback của khách hàng.

Vậy, khi nào thì giới hạn được tăng?

Đối với cách 1: Bạn không thể biết được khi nào eBay sẽ tăng hạn mức, rất ngẫu nhiên. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm bản thân của Tyzaa, khi bạn đạt mức Above standard trở lên và đạt mức giới hạn bán hàng trong tháng thì eBay sẽ xem xét nâng hạn mức cho tài khoản của bạn. Tất nhiên là áp dụng đối với tài khoản đã bán hàng trên eBay đủ lâu rồi nhé. Thường thì  tài khoản đã lập khoảng 3 tháng trở lên. Và mỗi lần tăng cách nhau khoảng 1 tháng.

Đối với cách 2: Tài khoản cũng phải đạt mức Above standard trở lên và bạn cung cấp đầy đủ các giấy tờ mà eBay yêu cầu. Sau khi xem xét khoảng từ 2-5 ngày làm việc, eBay sẽ tiến hành nâng hạn mức cho tài khoản.

Khi giới hạn bán hàng được tăng, bạn sẽ được eBay gửi email thông báo như hình trên!

6. Lời kết

Kinh doanh quốc tế quả thật không hề đơn giản, đó là nơi thị trường cạnh tranh khốc liệt. eBay nói chung và những người bán hàng trên eBay đến từ mọi quốc gia nói riêng, chúng ta luôn cố gắng xây dựng thương hiệu cho riêng mình để tồn tại và phát triển bền vững. eBay không ngừng nỗ lực xây dựng hình ảnh, thương hiệu bằng cách kiểm soát chất lượng dịch vụ, nhằm cung cấp đến khách hàng của mình những sản phẩm tốt nhất.

Những người bán hàng trên eBay cũng vậy! Họ phải tuân thủ luật lệ mà eBay đặt ra. Bất cứ người bán hàng nào vi phạm, chẳng hạn như bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không đúng như mô tả… làm khách hàng không hài lòng đều sẽ bị eBay khóa tài khoản, cấm kinh doanh trên eBay ngay lập tức.

Bạn có muốn được kinh doanh trong môi trường quốc tế? Bạn có đủ can đảm để vươn ra thế giới?

Câu trả lời nằm ở chính bạn.

Chúc thành công!

2,838 Comments

 1. Tran Van Mong

  cho mình hỏi là mình đã được nâng 140 item trong tài khoản mình, nhưng tại sao lúc mình dropship lên lại không được nhỉ?
  tài khảo báo là bị selling limit và phải trả 6.86$ để gỡ limit.
  rất mong ad hổ trợ ạ

  Reply