Tiếp tục trong chuỗi series hướng dẫn kinh doanh trên eBay, bán hàng trên eBay cơ bản. Trong bài viết này, Tyzaa sẽ giới thiệu, hướng dẫn Dropshipping eBay. Dropshipping là gì? Kinh doanh dropshipping ở đâu? Hướng dẫn dropshipping eBay cơ bản? Làm thế nào để Dropshipping trên eBay một cách đơn giản và hiệu quả. Đồng thời Tyzaa cũng chia sẽ với bạn một số mẹo, thủ thuật nhỏ mà bản thân đã trải qua, áp dụng và thấy hữu ích. Hy vọng sẽ hỗ trợ được phần nào nếu bạn là một người mới bán hàng trên eBay.

Chuẩn bị trước khi làm dropshipping

1. Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì? Bản chất của dropshipping chính là mua với giá thấp và bán với giá cao hơn. Phần chênh lệch giữa giá bán – giá mua là lợi nhuận thu được. Câu trả lời rất đơn giản cho câu hỏi dropshipping là gì phải không :D.

Dropshipping là một việc hiển nhiên tồn tại trong mọi lĩnh vực, ngóc ngách của xã hội. Bạn có thể thấy đơn giản như các siêu thị, tiệm tạp hóa, cừa hàng đồ chơi… tất cả họ phần lớn đều nhập sản phẩm từ các nhà cung cấp khác sau đó bán ra với giá cao hơn để kiếm lời.

2. Làm dropshipping như thế nào ?

Dropshipping đã và đang trở thành một hình thức MMO (Make money online – kiếm tiền trên mạng) phổ biến và cao cấp hiện nay, đặc biệc là đối với những nước lớn – có nền thương mại điện tử phát triển như Mỹ, Anh, Canada, Úc,… Do đó, trong giới hạn hoạt động, mình chỉ giới thiệu đến bạn về mô hình dropshipping tại các trang thương mại điện tử lớn nhất ở các nước trên.

Để hiểu chính xác dropshipping là gì? Quá trình làm dropshipping như thế nào, hướng dẫn dropshipping cơ bản,… chúng ta cùng xem qua ảnh mô tả sau:

dropshipping là gì
dropshipping là gì
 • Khách hàng mua sản phẩm từ bạn.
 • Bạn gửi thông tin khách hàng đến nhà cung cấp: Thông tin về hàng hóa, địa chỉ nhận hàng.
 • Nhà cung cấp gửi sản phẩm đến địa chỉ khách hàng của bạn.
 • Thanh toán tiền cho nhà cung cấp sau khi đã nhận thanh toán tiền mua sản phẩm từ khách hàng. Và bạn có thể bán sản phẩm ở bất cứ giá nào có thể mang lại lợi nhuận cho bạn.

Quá trình trên cứ thế lặp đi lặp lại. Tất cả khách hàng đến với bạn sẽ do bạn xử lý.

3. Làm dropshipping ở đâu?

Dropshipping không có bất cứ một giới hạn nào về không gian hay thời gian cả. Tuy nhiên thì trong lĩnh vực hoạt động của Tyzaa là về thương mại điện tử, cụ thể là eBay, nên mình sẽ chỉ xoay quanh nội dung hướng dẫn Dropshipping eBay mà thôi.

Dropshipping trên eBay hiểu cơ bản là bạn sẽ tìm kiếm các nguồn hàng, các nhà cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý. Sau đó đăng bán chúng trên website thương mại điện tử hàng đầu thế giới là eBay. Khi có khách hàng mua sản phẩm của bạn, bạn sẽ nhận thanh toán từ khách hàng, sau đó mua hàng từ nhà cung cấp và khai báo các thông tin về địa chỉ người nhận cho nhà cung cấp. Rất đơn giản phải không? 😀

4. Vì sao nên Dropshipping trên eBay?

Thứ nhất: eBay chấp nhận cho hình thức Dropshipping

Điều đầu tiên mà theo Tyzaa có lẽ quan trọng nhất chính là việc eBay chấp nhận cho bạn bán hàng trên website của họ với hình thức Dropshipping. Không những thế, họ còn khuyến khích bạn bán hàng trên eBay với hình thức này nữa.

Thị trường quốc tế, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu có rất nhiều website thương mại điện tử. Tuy nhiên hầu hết đều không cho phép bạn tham gia bán hàng với mô hình Dropshipping. Nếu muốn được bán hàng, bạn bắt buộc sẽ phải có giấy phép kinh doanh, có sản phẩm vật lý trực tiếp, hoặc hệ thống kho bãi, dịch vụ vận chuyển,…

Sẽ có nhiều người nói với bạn rằng có thể làm dropshipping trên các trang thương mại điện tử lớn như Walmart, Best Buy, Etsy, Macys,… thì tin mình đi, họ đang nói dối đấy. Bởi nếu có thể, chỉ là chúng ta đang lách luật, ẩn mình và làm trái với những quy định của họ mà thôi. Mà đã làm trái, thì khi bị phát hiện bạn dễ dàng bị khóa tài khoản, không nhận được các khoản tiền thanh toán có trong tài khoản. Và nghiêm trọng hơn, chúng ta gây ảnh hưởng xấu về hình ảnh Việt Nam trong con mắt của bạn bè thế giới.

Thứ hai: Chi phí bắt đầu thấp

Khi bắt đầu bán hàng trên eBay với mô hình Dropshipping, bạn hầu như không mất bất kỳ khoản phí ban đầu nào cả. Từ việc tạo tài khoản, đăng bán sản phẩm,… tất cả đều miễn phí. eBay chỉ thu phí khi bạn có sản phẩm được bán thành công, và khi bạn muốn sử dụng các tính năng mở rộng trong quá trình list sản phẩm hoặc mở rộng quy mô kinh doanh trên eBay.

Do đó, với một người mới bắt đầu, thì bạn chỉ phải trả phí sản phẩm cho nhà cung cấp (tất nhiên là sau khi sản phẩm được bán thành công nhé!). Số tiền nhiều hay ít phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn bán, có thể chỉ từ vài USD/sản phẩm. Đây là một điều tuyệt vời, bạn vừa làm quen với thương mại điện tử mà ít tốn kém nhất.

Tuy nhiên, bắt đầu thấp không có nghĩa là bạn sẽ kinh doanh với 0 đồng hay không cần vốn. Bạn nên có một số tiền khoảng 2 triệu đồng. Bởi khi mới bán hàng trên eBay, tài khoản Paypal để nhận thanh toán của bạn ban đầu sẽ bị giữ tiền đến 21 ngày cho những khoản thanh toán đầu tiên (thường được biết đến là hold 21 days) cho đến khi đạt đủ các điều kiện sau:

 • Tài khoản Paypal được tạo đủ từ 60 ngày trở lên
 • Nhận đủ 5 khoản thanh toán mà không có bất kỳ tranh chấp nào
 • Tổng số tiền nhận trên $100

Khi tài khoản Paypal của bạn đủ các yếu tố trên. Lúc đó mọi khoản tiền bạn nhận được đều có thể sử dụng ngay lập tức.

Thứ ba: Xoay vòng vốn nhanh

Dropshipping là một hình thức kiếm tiền online có thời gian xoay vòng vốn nhanh nhất. Vì khi khách hàng mua sản phẩm của bạn trên eBay thì tiền mua hàng sẽ được chuyển vào tài khoản Paypal của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiền này để mua hàng từ nhà cung cấp được rồi. Tuy nhiên thì Tyzaa cũng nhắc là để được như vậy thì tài khoản Paypal cũng phải đạt đủ 3 điều kiện mà mình vừa đề cập ở trên nhé!

Chính vì thời gian xoay vòng vốn nhanh mà bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi bắt đầu kinh doanh. Không như những hình thức MMO khác như bán áo thun, affiliate marketing, FBA,… thông thường sẽ phải bỏ một khoản vốn lớn khi bắt đầu.

Thứ tư: Quy trình, thao tác bán hàng đơn giản

Bạn chỉ mất một khoảng thời gian ngắn ban đầu để tạo tài khoản và làm quen. Từ việc đăng ký Paypal, đăng ký eBay, liên kết tài khoản Paypal vào eBay để nhận thanh toán… bạn chỉ cần xem và làm theo các bài viết hướng dẫn mà Tyzaa đã viết trong chuỗi serie eBay Business – Basic.

Link tại đây – https://tyzaa.com/ebay

Hoặc download eBook – eBay Business Basic mà Tyzaa đã soạn sẵng tại link sau:

(Link eBook)

Quy trình bán hàng trên eBay. Bạn sẽ trải qua các bước sau
 • Đăng ký Paypal. Là tài khoản nhận thanh toán và cũng có thể dùng thanh toán tiền mua hàng từ nhà cung cấp.
 • Đăng ký eBay. Chắc chắn rồi, chúng ta bán hàng trên eBay thì việc sở hữu một tài khoản bán hàng trên eBay là điều hiển nhiên.
 • Liên kết tài khoản Paypal vào eBay. Bạn chỉ cần vào Dashboard là sẽ thấy phần này. Đây là bước để hệ thống đồng bộ, mọi khoản thanh toán của khách hàng sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản Paypal này.
 • Chọn phương thức thanh toán phí – tạo tài khoản eBay Seller. Bước này cũng rất đơn giản, trong quá trình liên kết phương thức thanh toán phí (Paypal hoặc thẻ tín dụng Visa/Master) bạn sẽ tạo tài khoản bán hàng luôn.
 • Nghiên cứu sản phẩm. Đây là bước bạn nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm sẽ bán hàng trên eBay.
 • List hàng. Khi đã chọn được sản phẩm vừa ý, bạn sẽ tiến hành bước đưa sản phẩm lên website eBay.
 • Tối ưu – quảng bá sản phẩm. Bạn sẽ tối ưu hình ảnh, mô tả, tiêu đề sản phẩm.
 • Nhận thanh toán – ship hàng. Khi có khách hàng mua sản phẩm của bạn, thì bạn sẽ mua hàng từ nhà cung cấp và khai báo địa chỉ để nhà cung cấp ship đến cho khách.

Nghe có vẻ rườm ra và rắc rồi phải không. Đừng lo lắng, khi bắt đầu thì mọi thứ đều khó khăn mà. Sau khi làm một vài lần là bạn sẽ quen thôi! 😀

Thứ năm: Lượng khách hàng sẵng có của eBay lớn

Với gần 1,5 tỷ lưu lượng truy cập mỗi tháng chỉ riêng tại thị trường USA. eBay quả thật là một gã khổng lồ với lượng khách hàng tiềm năng. Khi bắt đúng nhịp, có chiến lược và với một chút may mắn, bạn hoàn toàn có thể phát triển một doanh nghiệp kinh doanh thực thụ trên eBay.

dropshipping là gì
dropshipping là gì

Ngoài ra, eBay cũng đã có mặt ở nhiều thị trường lớn khác như: Anh, Đức, Úc, Italy, Pháp,… Mỗi thị trường này cũng có hàng trăm triệu khách hàng truy cập mỗi tháng. Bạn hoàn toàn có thể phát triển công việc kinh doanh của mình ở bất kỳ thị trường nào. Và hoàn toàn miễn phí.

5. Lời kết!

Kinh doanh không phải là một việc dễ dàng. Dù ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề, cách thức nào đi chăng nữa thì khi bắt đầu, mọi thứ đều khó khăn. Tyzaa không vẽ cho bạn về một công việc nhàn hạ với thu nhập khủng, hay những lời hứa hẹn hão huyền về một cuộc sống giàu sang mà không phải làm việc. Bởi Tyzaa biết và cũng là người từng trải trong lĩnh vực MMO này… mọi thứ đều có giá của nó. Thành công sẽ chỉ đến khi bạn dám hành động, kiên trì theo đuổi và hơn hết, là bạn biết chấp nhận thất bại.

Trên đây Tyzaa vừa giới thiệu đến bạn thuật ngữ Dropshipping là gì? Hướng dẫn Dropshipping eBay cơ bản? Ưu và nhược điểm khi kinh doanh Dropshipping? Những lợi ích khi làm dropshipping trên eBay. Nếu có thắc mắc về dropshipping là gì? Hay cần trợ giúp, bạn có thể để lại bình luận tại cuối bài viết. Tyzaa sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Chúc bạn một năm 2018 an khang, thịnh vượng!

2,907 Comments

 1. I often visit your blog and have noticed that you don’t update it
  often. More frequent updates will give your blog higher rank & authority in google.

  I know that writing articles takes a lot of time, but you
  can always help yourself with miftolo’s tools which
  will shorten the time of creating an article to a couple of
  seconds.

  Reply
 2. I see you don’t monetize your blog, don’t waste your
  traffic, you can earn extra bucks every month. You can use the best adsense alternative for any
  type of website (they approve all websites), for more details simply search in gooogle: boorfe’s tips monetize your website

  Reply
 3. Hi. I have checked your tyzaa.com and i see you’ve got some duplicate content so probably it is the reason that you
  don’t rank high in google. But you can fix this issue fast.
  There is a tool that rewrites content like human, just search in google: miftolo’s tools

  Reply
 4. I found your weblog web site on google and check a number of of your early posts. Proceed to maintain up the superb operate. I just further up your RSS feed to my MSN Information Reader. Seeking ahead to studying extra from you in a while!?

  Reply
 5. I have figured out some points through your website post. One other thing I would like to say is that there are numerous games available on the market designed particularly for preschool age kids. They contain pattern acceptance, colors, creatures, and designs. These often focus on familiarization instead of memorization. This makes children and kids occupied without feeling like they are studying. Thanks

  Reply
 6. Fish Amoxicillin Safe For Humans Forum Onlinedrugstore Where To Buy Secure Fluoxetine Medicine cialis Pastilla Cialis Disfuncion Erectil Ic Cephalexin Cialis Viagra Pharmacie

  Reply
 7. Thank you for your entire effort on this web page. My mom takes pleasure in making time for investigation and it’s simple to grasp why. A lot of people notice all regarding the dynamic method you convey sensible steps through your web site and therefore increase participation from some other people on the idea and our own child is being taught a lot. Take advantage of the remaining portion of the new year. You have been carrying out a really great job.

  Reply
 8. I like the valuable information you provide in your articles.

  I’ll bookmark your blog and test once more right here frequently.
  I’m fairly sure I will be informed plenty of new stuff right here!

  Good luck for the next! Liverpool Tredje Dräkt

  Reply
 9. Nice blog here! Also your web site loads up fast!
  What web host are you using? Can I get your affiliate link to your
  host? I wish my site loaded up as quickly as yours lol Maglia juventus

  Reply