Để có thể kinh doanh trên eBay thì chắc chắn bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản eBay. Và trong bài viết này, Tyzaa sẽ hướng dẫn bạn từng bước tạo tài khoản eBay và các thiết lập cơ bản nhé. Chúng ta cùng bắt đầu luôn nào!

Xem thêm bài liên quan:

1. Chuẩn bị giấy tờ

Trước khi đăng ký eBay thì bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Thông tin trên chứng minh nhân dân.
 • 1 số điện thoại dùng để nhận mã xác minh của eBay. Có thể là Viettel, Vinaphone hoặc Mobifone đều được. Không nên dùng Vietnamobile nhé, mình thử mấy lần đều không thành công.
 • 1 thẻ thanh toán quốc tế. Có thể là Visa/Master card đều được.
 • 1 tài khoản Paypal. Dùng để nhận thanh toán từ người mua trên eBay hoặc thanh toán phí bán hàng.

Làm thẻ ngân hàng và đăng ký tài khoản Paypal mình đã có một bài viết chi tiết rồi. Bạn có thể xem chi tiết tại đây:

https://tyzaa.com/dang-ky-paypal/

2. Cách đăng ký tài khoản eBay 2018

Cách đăng ký tài khoản eBay thực ra cũng khá đơn giản, bạn chỉ mất tầm 5 phút với vài thao tác mà thôi.

Sau khi có các tài khoản, thông tin cần thiết thì bạn truy cập vào trang chủ của eBay tại link này:

https://www.ebay.com/

Tại trang chủ, bạn click vào register ở trên cùng phía bên trái

đăng ký tài khoản eBay

Tại đây, bạn sẽ phải lựa chọn một trong 2 loại tài khoản là Personal hoặc Business. Bạn có thể lựa chọn loại tài khoản nào cũng được, tuy nhiên thì mình khuyến khích chọn tài khoản cá nhân trước để đỡ phải xác minh thông tin doanh nghiệp ban đầu. Khi hoạt động ổn định, bạn có thể nâng cấp từ tài khoản Personal lên Business hoàn toàn miễn phí.

Tiến hành điền các thông tin cơ bản như: Tên, Họ, địa chỉ email, mật khẩu.

Và cuối cùng là click vào Register để hoàn tất tài khoản ban đầu. Lúc này, bạn cũng sẽ nhận được một email chào mừng của eBay.

Vậy là bạn đã hoàn tất bước đăng ký tài khoản eBay rồi đấy! Tiếp theo, chúng ta sẽ thiết lập phương thức nhận thanh toán và trả phí.

3. Các thiết lập cơ bản

3.1 Liên kết tài khoản Paypal với eBay

Liên kết tài khoản Paypal với eBay là để nhận thanh toán từ khách hàng. Bạn thao tác theo vài bước hướng dẫn sau:

Tại trang chủ tài khoản bán hàng trên eBay vừa tạo lúc nãy. Bạn click vào Account settings ngay góc phía trên, bên trái.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn Sign Up để đăng ký 1 tài khoản Paypal mới luôn (nếu chưa có tài khoản Paypal). Hoặc chọn Link My Paypal Account để liên kết với tài khoản Paypal có sẵng (nếu đã có tài khoản Paypal).

Mình đã đăng ký Paypal và verify tài khoản Paypal trước đó rồi. Nên mình chọn Link My Paypal Account.

Lúc này, eBay sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin về địa chỉ. Bạn tiến hành nhập các thông tin theo chứng minh nhân dân. Bao gồm: địa chỉ nhà, thành phố, tỉnh, zip code của tỉnh và số điện thoại.

Tiếp theo, tiến hành điền tài khoản Paypal. Bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Paypal, sau đó click Log In.

Ngay sau khi đăng nhập Paypal, bạn sẽ được thông báo đã liên kết Paypal với eBay thành công. Bạn click Return to eBay để quay trở lại trang tài khoản eBay.

Quay trở lại phần Account, bạn sẽ thấy tài khoản Paypal đã liên kết thành công với tài khoản eBay. Lúc này, khi khách hàng thanh toán thì tiền sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản Paypal này của bạn.

3.2 Cập nhật phương thức thanh toán phí cho eBay

Đây là bước bạn lựa chọn hình thức thanh toán phí bán hàng trên eBay như Listing Fees, Final Value,…

Vẫn tại phần My Account lúc nãy, bạn click Personal Information

Tại mục Financial Information, bạn có 2 lựa chọn

 • Update your automatic payment method để lựa chọn hình thức thanh toán phí tự động. Nghĩa là sau khi cập nhật, hàng tháng eBay sẽ tự động trừ phí vào thẻ visa/Paypal của bạn. Bạn chỉ cần cập nhật 1 lần, rồi mọi thứ sẽ tự động sau này.
 • One-time payment là hình thức thanh toán phí thủ công. Hàng tháng eBay sẽ gửi chi tiết phí cần phải thanh toán vào email của bạn, bạn vô đây là tự thanh toán bằng thẻ Visa/Paypal.

Mình chọn chế độ thanh toán tự động cho tiện, đỡ phải theo dõi. Click automatic payment method.

Chọn hình thức thanh toán: Paypal/Credit Card. Ở đây mình chọn thanh toán bằng thẻ Credit Card.

Lúc này, eBay sẽ yêu cầu tạo tài khoản bán hàng trên eBay. Bạn tiến hành tạo tài khoản bằng cách click vào create a seller’s account

Sau đó, eBay sẽ xác nhận số điện thoại mà bạn đã nhập ở bước đăng ký tài khoản eBay trước đó. Chọn hình thức nhận mã xác minh bằng cuộc gọi hoặc tin nhắn.

Xác nhận thành công, bạn sẽ được chuyển sang trang list sản phẩm lên bán.

Lưu ý: Tuyệt đối không đăng sản phẩm lên lúc này nhé! Nếu bạn list item lên lúc này, tỷ lệ là 99,99% sẽ bị khóa tài khoản.

Tạo tài khoản eBay với danh nghĩa là người bán hàng xong. Tiếp tục cập nhật phương thức thanh toán phí cho eBay

Click tiếp vào Account settings

Tại khung Payment methods for Seller Fee, bạn click vô Change automatic payment method

Chọn lại hình thức thanh toán là Credit Card

Nhập các thông tin của thẻ Credit Card và hoàn tất quá trình.

Quay trở lại My Account, bạn sẽ thấy phương thức thanh toán phí bán hàng trên eBay đã được thêm. Lúc này, cứ mỗi tháng eBay sẽ tổng kết phí và tự động trừ vào thẻ của bạn.

4. Lời kết!

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước đăng ký tài khoản ebay và thiết lập cơ bản phương thức thanh toán. Trông thì có vẻ dài dòng, phức tạp nhưng khi tiến hành thì lại vô cùng đơn giản.

Thật dễ dàng, nhanh chóng phải không? Chỉ với khoảng 10 phút là bạn đã tạo tài khoản eBay thành công, sở hữu một tài khoản eBay, liên kết tài khoản nhận thanh toán từ khách hàng và phương thức thanh toán phí cho eBay rồi. Hãy nhanh chóng bắt đầu công việc kinh doanh trên eBay bạn nhé.

Chúc vui vẻ!

Bài viết tiếp theo:

Các giới hạn bán hàng trên eBay (eBay Selling Limits)

5. Câu hỏi thường gặp

Đây là phần mình tổng hợp các câu hỏi mà mọi người gửi đến kèm với giải đáp. Sẽ cập nhật liên tục tại bài viết này luôn!

Câu hỏi 1

Hướng dẫn trong bài viết là hướng dẫn đăng ký tài khoản eBay ở thị trường nào?

 • Trong bài viết này, Tyzaa hướng dẫn bạn đăng ký ở eBay.com, phần lớn khách hàng ở đây là từ Mỹ (USA) bạn nhé!
Câu hỏi 2

Tôi có thể đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay ở các nước nào?

 • Bạn có thể đăng ký tài khoản eBay ở tất cả các thị trường của eBay nhé! Chẳng hạn như Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức,…
Câu hỏi 3

Sau khi có một tài khoản eBay rồi, Tôi có thể bán hàng trên eBay ở các thị trường khác nhau được không?

 • Chỉ với 1 tài khoản eBay, bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên eBay ở bất kỳ thị trường nào. Chẳng hạn như Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức… Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia thì quy mô thị trước và văn hóa mua săm online sẽ khác nhau.
Câu hỏi 4

Có nhiều người nói nên đăng ký tài khoản ở Singapore (tức là tại ebay.com.sg)? Vậy sao Tyzaa lại hướng dẫn đăng ký eBay tại Mỹ (tức ebay.com)? Sự khác nhau là gì?

 • Về cơ bản thì sẽ không có sự khác nhau lớn nào cả. Bạn đăng ký tài khoản bán hàng ở quốc gia nào thì đơn vị tiền tệ mặc định sẽ sử dụng theo quốc gia đó (tuy nhiên, có thể thay đổi sau khi đăng ký thành công, không vấn đề). Ngoài ra thì còn về hỗ trợ, múi giờ ở Singapore chỉ lệch so với Việt Nam 1 giờ, nên hỗ trợ sẽ tiện hơn so với support ở Mỹ (lệch khoảng 14h).
 • Một điều nữa là eBay.com là trung tâm của thị trường, nên hầu như các vấn đề đều được xử lý bởi đội ngũ support chuyên nghiệp ở Mỹ, nên mình thích chọn tài khoản Mỹ hơn.
Câu hỏi 5

Nếu mình lập tài khoản eBay xong nhưng chưa hoạt động gì thì có bị khóa tài khoản hay thu phí gì không?

 • Không bị khóa tài khoản eBay hay thu phí bán hàng eBay nhé! Bạn để quanh năm suốt tháng cũng không có vấn đề gì và chỉ khi nào bắt đầu bán hàng mới bị thu phí.

 

Updating…..

2,171 Comments

 1. Mi

  Chào bạn,

  Bạn cho mình hỏi sao mình tạo tài khoản để mua hàng nhưng lại bị subspended vậy ta ?

  Mình chưa có activities gì hết nè !

  Mình cảm ơn bạn

  Reply
  1. nguyên

   hi mọi người ! cho mình hỏi đăng ký tài khoản trên EBAY có cần tiền nạp tiền trong thẻ không ? Nếu có thì bao nhiêu là đủ, mình làm thẻ visa VCB mà làm theo hướng dẫn vẫn không chấp nhận thẻ này không biết vì sao? Mong các AD chỉ giúp !
   Thanks !

   Reply
 2. Minh

  Ad cho hỏi, ở bước mà Ad nói là

  “Lưu ý: Tuyệt đối không đăng sản phẩm lên lúc này nhé! Nếu bạn list item lên lúc này, tỷ lệ là 99,99% sẽ bị khóa tài khoản.” hiện không còn lựa chọn nào khác ngoài “Enter UPC, ISBN, part number or product name” hoặc “create a template”

  Cũng như không tìm thấy phần “Payment methods for Seller Fee”!

  Có thể phần hướng dẫn của Ad đã cũ so với update mới của eBay?! Rất mong được giúp đỡ!

  Cảm ơn!

  Reply
 3. phúc

  ad cho mình hỏi sau khi đăng kí tài khoản thì có bán hàng được chưa hay phải làm gì nửa không

  Reply
 4. diamond

  mình không liên kết ebay được do lỗi nhập số điện thoại, mình thử bỏ số 0, thử cách ra (nhưng không được) đổi tài khoản khác luôn nhưng cũng gặp trường hợp như vậy, giải thích giúp mình với. Help me 🙁

  Reply
  1. Hương

   Mình cũng gặp trường hợp tương tự như B. Cho m hỏi b khắc phục được chưa ạ???

   Reply
 5. Hương

  Xin chào!
  Cho mình hỏi khi liên kết tài khoản ebay với paypal thì nó báo số đt lỗi là sao nhỉ? Mình nhập đúng số đt như tk paypal rồi mà không được.
  thank nhiều ạ

  Reply
 6. minh

  cho mình hỏi xíu.khi đăng kí ebay thông tin là của mình nhưng thanh toán bằng visa của người khác có được không và có ảnh hưởng chi không nếu mình làm lâu dài.cảm ơn nhiều

  Reply
 7. bnrlbrog,Very informative useful, infect very precise and to the point. I’m a student a Business Education and surfing things on Google and found your website and found it very informative.

  Reply
 8. aoirdbgquxYeezy 2019,Definitely believe that which you said. Your favourite justification appeared to be on the net the simplest thing to remember of.

  Reply
 9. “There are signs that it has been 10 years. The stock market bull market is about to peak, because (now) US stocks are definitely not cheap and very sensitive to any bad news.” The number of weekly claims for unemployment benefits in the United States has fallen to its lowest level since 1969,

  Reply
 10. IMF Managing Director Christine Lagarde said the global economy was “a subtle “Time” and pointed out that “the tension in the international trade has brought significant downside risks to the global economy.”

  Reply
 11. Apart from the aforementioned branded accents, the AJ4 introduced several other embellishments that have become iconic: they were the first Air Jordan silhouette to feature mesh-netted overlays, and also boasted a unique support and lockdown system provided by the iconic “wings” on the lateral and medial sides.

  Reply
 12. After months of brain fog, memory problems, and word-finding issues I’d assumed were related to the stress of grad school, an MRI revealed a tumor in my brain—anaplastic astrocytoma grade 3, to be exact, in the same class as highly terminal glioblastoma. One craniotomy, an ICU stay, and a pathology report later, I found myself staring blankly as a doctor explained that the chemo I needed would likely destroy my chance of getting pregnant someday, should I ever want to do so.

  Reply
 13. Jackson feels like there is a lot she still does not know. For Jackson, a healthy 13-year-old dying just days after a fight does not make sense, even with the unknown tumor. Investigators are waiting for the autopsy results to determine how Kashala’s injuries may have aided in her death.

  Reply
 14. Tucker says he sees the Arizona Cardinals picking Murray, the quarterback from Oklahoma. After that, he told PodcastOne Sports Now co-hosts Jim Litke and Tim Dahlberg, defensive linemen will rule the next handful of picks.

  Reply
 15. New York Giants general manager Dave Gettleman said he didn’t fall in love with any quarterbacks in last year’s draft class, so he passed. He took Saquon Barkley with the No. 2 overall pick.

  Reply
 16. One look inside this edition reveals why this Bible is a favorite for over 9 million people. buy viagra A humble Colombian farmer in his mid-60s named Gentil Ramírez Polanía who resided in a town with the fateful name of Gigante claims he “intentionally” took far more than the recommended dose of Viagra one day in 2013 to impress his girlfriend, only to wind up suffering a bone-bone that lasted several days and sent him into the hospital with an inflamed, fractured penis that showed signs of gangrene.

  Reply