Hello bạn! Dạo gần đây nổi lên chương trình Shark Tank phiên bản Việt Nam. Một trong những chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Trong phần giới thiệu, mỗi Shark (cá mập) đều có một câu slogan rất ấn tượng. Đặc biệt đối với shark Hưng (Phó Chủ tịch CEN Group – Phạm Thanh Hưng):

“Cần cù thôi thì chưa đủ, muốn làm chủ phải tinh khôn!”

Thật vậy, Tyzaa cũng là dân kinh doanh, làm kinh doanh thấm thoắt đã hơn 5 năm. Bản thân mình hiểu rất rõ giá trị của câu nói này, không chỉ kinh doanh mà còn ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nữa. Cần cù, chăm chỉ rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự thành công. Đặc biệt là trong kinh doanh.

Ứng dụng đối với kinh doanh trên eBay, bán hàng trên eBay cũng vậy! Sự thật là có rất nhiều người hiểu lầm rằng cứ đưa bất kỳ một sản phẩm nào lên là sẽ có khách hàng, có doanh thu, có lợi nhuận. Và thực tế đã chứng minh, rất nhiều sellers khi đưa sản phẩm lên bán hàng trên eBay nhưng cả tháng trời chẳng thu được một đồng nào.

Do đó, với kinh nghiệm bán hàng trên eBay nhiều năm của Tyzaa! Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ phân tích sản phẩm rất hữu ích. Công cụ này mình đã sử dụng từ rất lâu để phục vụ cho việc phân tích sản phẩm. Tìm kiếm các sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm, theo dõi trên eBay. Chắc chắn đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp khi tham gia bán hàng trên eBay. Hãy cùng Tyzaa tìm hiểu xem công cụ đó là gì nhé!

1. Mục Watching trên eBay là gì?

Phân tích sản phẩm, tìm kiếm những sản phẩm thuộc “trends” (xu hướng). Hoặc các sản phẩm phổ biến, có tiềm năng phát triển là một trong những cách bán hàng trên eBay tuy cũ mà mới. Điều rõ ràng là trước khi bán hàng eBay thì bạn cần phải biết mình sẽ bán sản phẩm gì? mức độ phổ biến của sản phẩm đó như thế nào? Tiềm năng phát triển của sản phẩm đó ra sao? Và cả mức độ cạnh tranh của sản phẩm thay thế, của đối thủ nữa.

Một cách đơn giản để xác định những vấn đề trên đó là dựa vào mục Watching của eBay. Mục này bạn sẽ dễ dàng thấy ở tất cả sản phẩm đang được đăng bán bàng trên eBay. Mục Watching ở mỗi sản phẩm được bán hàng trên eBay về cơ bản là thông số thể hiện số lượng khách hàng đã mua và chưa mua, nhưng đã thêm sản phẩm đó vào danh sách theo dõi bằng cách click vào nút Add to watch lish.

2. Xem số lượng người theo dõi sản phẩm – Watchers

Để thấy được số lượng người quan tâm đến mỗi sản phẩm. Đơn giản bạn chỉ cần lựa chọn bất kỳ một category (danh mục) hoặc từ khóa về sản phẩm:

Watched Item

Tại danh sách sản phẩm hiện ra, bạn sẽ thấy mục Watching (màu đỏ) ngay dưới tên sản phẩm. Lưu ý, đôi khi mục Watching có thể được thay thế bằng mục Sold (màu đỏ) thể hiện số lượng sản phẩm đã được bán thành công. Hoặc cũng sẽ không thấy bởi vì sản phẩm đó không có khách hàng nào theo dõi cả.

bán hàng trên eBay

Để theo dõi sản phẩm, khách hàng đơn giản chỉ cần click vào Add to watch lish

Có nhiều người bạn phản hồi với Tyzaa rằng số Watchers (số lượng người theo dõi sản phẩm) không phải là yếu tố duy nhất thể hiện mức độ phổ biến, hay tiềm năng của sản phẩm. Điều này thì Tyzaa hoàn toàn đồng ý. Nhưng chắc chắn đây chính là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý khi đưa bất kỳ sản phẩm nào lên bán hàng trên eBay. Bởi dù có tính năng, màu sắc, kiểu dáng như thế nào đi chăng nữa… thì nếu sản phẩm đó có một lượng người theo dõi lớn, thì chắc chắn tiềm năng và mức độ phổ biến của sản phẩm cũng đáng để bạn quan tâm kinh doanh trên eBay.

3. Công cụ Watched Item

Bạn hoàn toàn có thể tự xem số lượng người theo dõi ở mỗi sản phẩm bằng cách thủ công. Tuy nhiên, điểm yếu khi bạn xem như vậy đó là có sản phẩm thì eBay hiện thông số này, nhưng cũng có sản phẩm không hiển thị thông số Watching. Và quan trọng hơn cả, số lượng Watching hiển thị rất ngẫu nhiên, không theo bất kỳ một quy luật nào cả.

Do đó, để thuận tiện và cũng là một trong những cách bán hàng trên eBay hiệu quả, bạn có thể sử dụng công cụ Watched Item miễn phí để tìm những sản phẩm có số lượng người theo dõi cao, được sắp xếp hợp lý từ nhiều đến thấp.

Bạn có thể truy cập và sử dụng công cụ miễn phí này tại địa chỉ

http://www.watcheditem.com/

Ngay tại trang chủ Watched Item, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào bằng cách nhập keywords (từ khóa) hoặc tìm kiếm theo danh mục sản phẩm:

Ngay sau đó, Watched Item sẽ hiển thị tất cả những sản phẩm đang có Watchers (người theo dõi) và được sắp xếp từ cao đến thấp. Bên cạnh đó, công cụ cũng hiển thị giá bán, ngày kết thúc và chính sách vận chuyển của sản phẩm (thông thường là free ship – miễn phí cước vận chuyển).

Nếu muốn xem chi tiết bất kỳ sản phẩm nào, bạn chỉ cần click vào tiêu đề của sản phẩm. Lúc này bạn sẽ được chuyển sang trang thông tin chi tiết của sản phẩm tại eBay. Bây giờ, bạn có thể xem toàn bộ các thông tin sản phẩm như khi mua sắm tại eBay.

4. Tư duy tìm kiếm sản phẩm bán hàng trên eBay

Khi kinh doanh trên eBay, có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành công của sản phẩm. Và Watching hay công cụ Watched Item chỉ là một trong những yếu tố hỗ trợ, giúp bạn tìm ra những sản phẩm phù hợp, đánh giá xem sản phẩm đó có “hot” hay không? Có phổ biến hay không? Và các đối thủ cạnh tranh đang marketing cho sản phẩm đó như thế nào…

Bằng cách xem xét các yếu tố trên, bạn đã cơ bản loại bỏ được phần lớn những sản phẩm không phù hợp, ít người quan tâm dẫn đến số lượng người mua sẽ ít nếu đăng bán sản phẩm đó. Đặc biệt, đối với những người mới bán hàng trên eBay, việc đăng bán những sản phẩm như vậy sẽ tiêu tốn tài nguyên ban đầu rất nhiều (đặc biệt là phần selling limit – giới hạn bán hàng), và khi đăng bán nhưng sản phẩm ít người mua, dẫn đến tài khoản không bán được hàng thì khả năng được eBay mở thêm (tăng thêm) số lượng sản phẩm được bán tối đa mỗi tháng là rất thấp.

5. Sản phẩm không phải là yếu tố duy nhất

Một điều đáng mừng rằng, dù cho bạn đang bán hàng online hay offline đi chăng nữa thì sản phẩm không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự thành công. Theo Tyzaa thì ngoài việc chọn lựa sản phẩm để bán hàng trên eBay thì hoạt động marketing cho sản phẩm cũng đóng vai trò không kém phần quan trọng.

Marketing cho sản phẩm đăng bán hàng trên eBay có thể được biết qua vài yếu tố:

 • Hình ảnh sản phẩm
 • Tiêu đề của sản phẩm
 • Từ khóa trong tiêu đề
 • Mô tả của sản phẩm

Một yếu tố nữa cho thấy sản phẩm đang được bán rất tốt trên eBay. Đó là số lượng đã được bán mỗi giờ, mỗi ngày qua.

Và chi tiết thời gian mua hàng của sản phẩm này!

Khi tìm ra những sản phẩm có tiềm năng, đang được bán tốt. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh các sản phẩm này, cạnh tranh trực tiếp với những sellers hiện tại. Quy luật thị trường mà… luôn luôn có cạnh tranh 😀

Lời kết!

Watching, Watchers và công cụ Watched Item không phải là tất cả những gì bạn cần biết khi kinh doanh trên eBay, bán hàng trên eBay. Nhưng nó sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm kiếm sản phẩm tiềm năng, sản phẩm phù hợp. Tiết kiệm tiền bạc khi mới bắt đầu kinh doanh, rút ngắn chặng đường đi đến thành công của bạn.

Còn rất nhiều mẹo, hướng dẫn bán hàng trên eBay mà Tyzaa chưa liệt kê trong một bài viết được. Mình sẽ tiếp tục gửi đến bạn trong những bài viết tiếp theo nhé.

Chúc bạn thành công!

1,754 Comments

 1. Hello! tyzaa.com

  We put up of the sale

  Sending your commercial offer through the feedback form which can be found on the sites in the Communication partition. Contact form are filled in by our application and the captcha is solved. The advantage of this method is that messages sent through feedback forms are whitelisted. This technique improve the chances that your message will be open.

  Our database contains more than 25 million sites around the world to which we can send your message.

  The cost of one million messages 49 USD

  FREE TEST mailing of 50,000 messages to any country of your choice.

  This message is automatically generated to use our contacts for communication.

  Contact us.
  Telegram – @FeedbackFormEU
  Skype FeedbackForm2019
  Email – [email protected]
  WhatsApp – +44 7598 509161

  Reply
 2. Get Presctiption Online For Toradol Im Legally Generic Levaquin Ups Amoxicillin With Aspirin Buy Buy Prednisone Online No Prescription Taking Both Cephalexin And Clindamycin

  Reply